Thực hiện Quyết định số 1522/QĐ-BGDĐT ngày 09/6/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc điều động các cơ sở giáo dục đại học tham gia kiểm tra công tác coi thi, chấm thi và Công văn số 2188/BGDĐT-TTr ngày 26/5/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, ngày 23/6/2022, tại Hội trường A, Trường Đại học Vinh tổ chức tập huấn Kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho các cán bộ, viên chức dự kiến sẽ thực hiện nhiệm vụ Kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tham dự buổi tập huấn có sự tham gia của TS. Trần Bá Tiến, Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; TS. Thiều Đình Phong, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; PGS.TS. Nguyễn Văn Phú, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế và 129 cán bộ, giảng viên thuộc Trường Đại học Vinh dự kiến tham gia Đoàn thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, nhiều năm qua, Trường Đại học Vinh luôn coi việc tham gia thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm là hoạt động trọng tâm trong công tác của Trường. TS. Trần Bá Tiến đã đánh giá cao đội ngũ cán bộ, viên chức tham gia công tác thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT trong các năm qua và đề nghị mỗi cán bộ tham gia công tác thanh tra, kiểm tra cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, không chủ quan, lơ là ở bất kỳ khâu nào để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được diễn ra an toàn, đúng Quy chế thi.

Thay mặt lãnh đạo Đoàn kiểm tra, PGS.TS. Nguyễn Văn Phú đã tập huấn các nội dung liên quan đến thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bao gồm: Phổ biến Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022; tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; Nghiên cứu các video mẫu của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhận diện, phát hiện các thiết bị công nghệ cao có thể sử dụng gian lận trong khi thi; video mẫu về nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi. Trong buổi tập huấn, các cán bộ, viên chức đã trao đổi những vấn đề liên quan đến nghiệp vụ công tác thanh tra, kiểm tra thi, chia sẻ các kinh nghiệm thực tế, đặc biệt kinh nghiệm trong công tác phối hợp với các Điểm thi và cán bộ thanh tra của Sở GDĐT.

Cuối buổi tập huấn, toàn thể cán bộ, viên chức tham dự buổi tập huấn đã thực hiện nghiêm túc bài kiểm tra đánh giá. Kết quả chấm các bài kiểm tra cho thấy, 100% cán bộ, viên chức đã nắm chắc Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022, các kiến thức và kỹ năng, nghiệp vụ trong việc kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Một số hình ảnh của Hội nghị tập huấn:

TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo Hội nghị tập huấn

PGS.TS. Nguyễn Văn Phú, tập huấn các nội dung Kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Bài, ảnh: Phòng Thanh tra - Pháp chế.