Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023 và Công văn số 2158/BGDĐT-TTr ngày 15/5/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ngày 11/6/2023, Trường Đại học Vinh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi cho cán bộ làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. PGS.TS. Trần Bá Tiến, Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham dự và chủ trì Hội nghị.

PGS.TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS.TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, góp phần giúp Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế đồng thời phòng ngừa, phát hiện những hạn chế, bất cập để xử lý hoặc kiến nghị xử lý vi phạm (nếu có); kiến nghị cơ quan có thẩm quyền hoàn thiện các quy định về Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong những năm tiếp theo. Trường Đại học Vinh luôn coi việc tham gia thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm là hoạt động trọng tâm trong công tác của Trường. PGS.TS. Trần Bá Tiến đã đánh giá cao đội ngũ cán bộ, viên chức tham gia công tác thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT trong các năm qua và đề nghị mỗi cán bộ tham gia công tác thanh tra, kiểm tra cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không chủ quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

TS. Đặng Thị Thu, Trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế tập huấn các nội dung liên quan đến nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi THPT năm 2023

Tại Hội nghị, TS. Đặng Thị Thu, Trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế đã triển khai các nội dung liên quan đến công tác thanh tra, kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 bao gồm: Phổ biến Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023; tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đặc biệt là những điểm mới đã được sửa đổi, bổ sung bởi các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm đảm bảo nguyên tắc độc lập của hoạt động thanh tra, kiểm tra, không bỏ sót, không bị động; Hội nghị đã được nghiên cứu các video hướng dẫn về nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi. Trong buổi tập huấn, các cán bộ, viên chức đã trao đổi những vấn đề liên quan đến nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra công tác coi thi, chia sẻ các kinh nghiệm thực tế.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Cuối buổi tập huấn, toàn thể cán bộ, viên chức tham dự buổi tập huấn đã thực hiện nghiêm túc bài kiểm tra đánh giá. Kết quả chấm các bài kiểm tra cho thấy, 100% cán bộ, viên chức đã nắm chắc Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023, các kiến thức và kỹ năng, nghiệp vụ trong việc kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Tin bài: Phòng Thanh tra – Pháp chế